12 mẹo sử dụng YouTube dành cho doanh nghiệp nhỏ

Khi ai đó nhắc đến phương tiện truyền thông xã hội như một công cụ kinh doanh, hầu hết mọi người đều nghĩ đến Facebook và Twitter.

Bởi vì đó là nền tảng video, YouTube ban đầu không giống như một nền tảng phù hợp để tiếp thị một doanh nghiệp nhỏ nhưng giờ đây, nhận xét trên YouTube được gắn với Google+, đó là nền tảng xã hội và có ảnh hưởng hơn bao giờ hết.

Tạo và đăng nội dung video trên YouTube là một cách tuyệt vời để tăng khả năng hiển thị và độ tin cậy của doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Dưới đây là 12 mẹo để tối đa hóa hiệu quả tài khoản kinh doanh YouTube của bạn .

 

1. Giữ Cho Nội Dung Trang Video Được Thống Nhất


Các kênh YouTube phổ biến nhất là những kênh có lượng nội dung cập nhật nhất quán. Nếu bạn muốn sử dụng video làm công cụ tiếp thị, bạn cần phải có các Video với cùng chủ đề

Có rất nhiều cách để tạo nội dung video cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Webcast và hội thảo trên web có thể được chia nhỏ và đăng dưới dạng một loạt video. Bạn có thể repurpose infographics vào video giải thích , hoặc tạo ra các hướng dẫn ngắn hoặc trình diễn sản phẩm. Xem xét tạo hồ sơ công ty hoặc video lịch sử công ty. Bạn có thể phỏng vấn chủ nhân, nhân viên, khách hàng, hoặc thậm chí chính bản thân bạn.

2. Kêu Gọi Hành Động Của Khách Hàng


Có thể bạn sẽ có các liên kết trong mô tả của video nhưng bạn nên bắt đầu suy nghĩ về cách bạn muốn người xem phản hồi trước khi bạn gửi video. Đảm bảo gọi hành động của bạn được bao gồm trong chính bản thân video. Các CTA có thể có thể bao gồm liên hệ với bạn để biết thêm thông tin, đăng ký vào kênh YouTube của bạn, để lại phản hồi, chia sẻ video của bạn trên các kênh mạng xã hội của họ hoặc một số hành động mong muốn khác.

3. Tương Tác Với Khách Hàng


Khi mọi người xem video của bạn, họ sẽ đánh giá chất lượng và để lại nhận xét. Để giữ đà phát triển, bạn nên theo dõi và phản hồi lại tất cả phản hồi càng nhanh càng tốt. Nếu có thể, hãy cá nhân hoá câu trả lời của bạn cho mỗi khách truy cập: sử dụng tính năng trả lời tự động “cookie cutter” có thể thậm chí còn tệ hơn không hề có hồi âm.

4. Tùy chỉnh kênh của bạn


Trang YouTube mà khách truy cập xem khi họ nhấp vào tên tài khoản của bạn là kênh của bạn-và trang này không phải giống với mọi trang YouTube khác. Bạn có thể tùy chỉnh kênh của mình bằng màu sắc, hình ảnh, liên kết, thông tin có liên quan và hơn thế nữa. Đây là cơ hội tuyệt vời để củng cố nhận dạng thương hiệu của bạn bằng cách sử dụng biểu trưng, ​​bảng màu, tông màu và khẩu hiệu của bạn để người xem liên kết video với doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, khi bạn thiết lập một kênh trên YouTube, người xem của bạn có thể đăng ký và nhận thông báo bất cứ khi nào bạn tải lên một video mới, giúp khuyến khích các lần truy cập lặp lại và người xem trung thành.

5. Tập Trung vào tiêu đề Video của bạn


Mọi người tìm kiếm trên YouTube giống như cách họ làm trên Google-với các từ khóa và cụm từ mô tả những gì họ đang tìm kiếm. Các tiêu đề được cân nặng nhiều trong các tìm kiếm trên YouTube (do Google cung cấp), vì vậy đừng làm cho các video của bạn chán ngắt, không có tính mô tả.

Rất ít người sẽ tìm hoặc nhấp vào video có tên “Product Demo”. Thay vào đó, đưa nội dung video của bạn vào tiêu đề của bạn, chẳng hạn như “5 cách tiết kiệm thời gian mỗi ngày với ứng dụng Năng suất của [Công ty của bạn]”.

6. Chọn đúng Chuyên Mục và Thẻ


Khi bạn tải video lên YouTube, bạn chọn một danh mục cho video và nhập các thẻ hoặc từ khoá. Có 15 loại để lựa chọn, và bạn có thể thêm hàng chục các thẻ có liên quan.

Bạn nên sử dụng các thẻ mà YouTube đề xuất vì chúng dựa trên những gì mọi người thường tìm kiếm. Bạn cũng có thể tự thêm các thẻ và biến thể bổ sung vào thẻ của mình – ví dụ: nếu bạn bán sản phẩm cho mèo, bạn có thể sử dụng “mèo con” và “con mèo con” cũng như “mèo”.

7. Viết một mô tả tuyệt vời


Mô tả video của bạn trên YouTube nên ngắn gọn, có tính thông tin và đa mục đích. Mô tả video của bạn bằng một hoặc hai từ (sử dụng các từ khóa hàng đầu của bạn) và bao gồm liên kết đến trang web doanh nghiệp nhỏ hoặc blog của bạn cho những người muốn biết thêm.

8. Xem xét sự hợp tác


Video hợp tác phổ biến trên YouTube. Người xem giống họ bởi vì họ là cơ hội để xem các mục yêu thích của YouTube đang làm việc với người khác và người sáng tạo thích họ vì tiếp xúc nhiều hơn. Tìm các kênh YouTube phổ biến với các dịch vụ bổ sung (thay vì cạnh tranh với) doanh nghiệp của bạn và thử đưa ra ý tưởng hợp tác.

9. Cho Khách hàng của bạn làm việc Nói chuyện


Nhiều doanh nghiệp nhỏ đã có kết quả tuyệt vời bằng cách đăng video bằng lời chứng thực của khách hàng trên YouTube. Đây là một cách có hiệu quả cao để xây dựng lòng tin và sự tin cậy với những người có thể cần đến “nỗ lực” thêm để thử sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Và chứng thực video được chứng minh là có tác động lớn hơn nhiều so với các bài viết.

10. Sử dụng phụ đề, Không chú thích


Bật phụ đề trên video trên YouTube của bạn khá đơn giản-chỉ cần bật tự động phụ đề và chỉnh sửa kết quả chính xác. Có hàng trăm triệu người dùng YouTube khiếm thính chấp nhận phụ đề và họ là tùy chọn (mặc định là Tắt), vì vậy họ sẽ không làm phiền người xem khi họ không thích.

Mặt khác, các chú thích có thể và làm người xem khó chịu. Chống lại việc thêm cửa sổ bật lên chú thích vào video của bạn-thay vào đó, đặt liên kết và nhận xét của bạn vào mô tả.

11. Số lượng lớn tài khoản Google+ của bạn


Điểm của phương tiện truyền thông xã hội là xã hội. Điều đó có nghĩa là khi người dùng nhận xét về video của bạn, bạn nên tương tác với họ. Hệ thống nhận xét của YouTube hiện đã được liên kết với hồ sơ trên Google+, do đó đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho khách truy cập thông qua YouTube với hồ sơ công ty của bạn đã được điền đầy đủ chi tiết, bao gồm một ảnh tiểu sử chuyên nghiệp.

12. Không Cấu hình Video của bạn lên YouTube


Chỉ vì bạn tạo một kênh YouTube, không có nghĩa là mọi người sẽ tìm kiếm nó. Là một phần của một chiến lược hiệu quả trên YouTube, hãy đảm bảo bạn truyền bá từ này.

Khi bạn gửi một video mới mà bạn muốn mọi người xem và chia sẻ, hãy viết một bài đăng blog về nó – hoặc tweet liên kết, hoặc đăng lên Facebook. Bạn cũng có thể nhúng các video trên trang web của bạn, đặc biệt là hướng dẫn và bản trình diễn sản phẩm.

Doanh nghiệp nhỏ của bạn sử dụng YouTube để tiếp thị như thế nào? Bạn đã có một kênh YouTube để kinh doanh? Chia sẻ nó trong bình luận!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *