Chăm sóc thú y nghề mới, niềm vui mới

Nuôi thú cưng là niềm vui của rất nhiều người hiện nay. Những thú cưng đó được yêu chiều như một người bạn và đương nhiên là nguyện vọng được sử dụng các dịch vụ chăm sóc thú y cũng tăng theo. Đó là lý do vì sao mà chúng ta nói rằng chăm sóc thú y là một ngành mới, dễ kiếm tiền và có tiềm năng phát triển.

Cuộc sống ngày nay quá nhiều căng thẳng, áp lực chính vì thế mà nuôi thú cưng như chó, mèo, thỏ,…là những các để các bạn giải tỏa căng thẳng, giảm stress. Hay cũng có những người chỉ vì yêu động vật mà cũng sở hữu một hay một vài thú cưng. Vì coi động vật như bạn bè nên hầu hết chủ nhân đều muốn các dịch vụ chăm sóc thú y phát triển hơn để thuận tiện khi vật nuôi ốm đau, bệnh tật.

Bạn Án tuyết, từng là sinh viên của Cao đẳng y dược TP Hồ Chí Minh chia sẻ rằng vì đã từng học qua ngành y một chút nên bạn biết sức khỏe của thú nuôi rất quan trọng. nó quyết định đến sự phát triển ổn định và thuể lực của thú nuôi. Chính vì thế mà bạn đã rất cẩn trọng khi chăm sóc một con mèo, tuy nhiên khi mèo đổ bệnh bạn vẫn phải tìm đến với các dịch vụ y tế cho động vật mớicó thể cải thiện tình trạng cho chú mèo đó.

Hay một số bạn trẻ khác tâm sự rằng nuôi một chú cún, một con thỏ hay một chú vẹt đều rất khó. Chúng cũng giống như con người, trước sự tấn công của thời tiết có thể lăn ra ốm bất cứ lúc nào. Nếu như để độngvật ở nhà và tự chăm sóc thì bệnh lâu khỏi mà có khi còn làm thú cưng bị nặng hơn.

Như vậy chúng ta thấy rằng, sức khỏe của động vật luôn luôn bị đe dọa bởi các yếu tố môi trường, thức ăn, đồ uống và cả dịch bệnh. Con người khi ốm thì phải tìm đến bệnh viện, tìm đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe. Động vật khi ốm cũng cần được điều trị bằng dịch vụ y tế riêng biệt dành cho động vật, chỉ có như thế mới giúp các bạn thú cưng sống khỏe mạnh, phát triển tốt mỗi ngày.

Tuyển sinh 2018

Trước nhu cầu đó của con người, dịch vụ y tế cho vật nuôi càng ngày càng phát triển nhiều hơn. Từ những người nhận khám chữa tại nhà cho đến các cơ sở uy tín, những phòng khám nhỏ hay thậm chí là loại hình bệnh viện mini cho thú cưng. Lượng khách hàng cho các dịch vụ này khá đông. Người ta không chỉ đến để chữa bệnh mà còn đến để nghe tư vấn chăm sóc cho vật nuôi như thế nào tốt nhất, tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng cho thú nuôi.

Ngoài dịch vụ khám chữa bệnh cho thú nuôi thì các dịch vụ như trông thú nuôi, tắm cho động vật, tư vấn về dinh dưỡng, làm đẹp cho thú nuôi cũng được giới trẻ hưởng ứng, tích cực tham gia. Và chắc chắnngành nghề này vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển hơn nữa.

Chăm nuôi thú cưng là cách để chúng ta thư giãn, tạo niềm vui cho mình. Không chỉ là cách để các bạn giết thời gian khi rảnh rỗi, tạo cho mình sự gắn bó với động vật mà còn là cách để giải tỏa căng thẳng sau mỗi giờ học. Một số bạn trẻ còn chia sẻ rằng khi theo học các ngành nhiều áp lực như cao đẳng dược, đại học y, sư phạm,…thì nuôi một chú chó hay một chú mèo làm các bạn có được sự thư thái, không còn áp lực để kết quả học tập tốt hơn.

Với nhiều người thì mở dịch vụ chăm sóc thú y vừa là đam mê, thỏa mãn tình yêu với động vật vừa là phương pháp kiếm tiền, tăng thêm thu nhập phục vụ sinh hoạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *