Những phương pháp nuôi dạy chó tốt nhất

Trước khi đưa một con chó vào gia đình bạn, điều quan trọng là biết làm thế nào để chăm sóc nó. Bạn cần phải đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu của nó, cả thể chất và tinh thần. Điều này có nghĩa là cung cấp thực phẩm bổ dưỡng, nước uống sạch, chỗ ở và cơ hội để sống trong một ngôi nhà an toàn và đảm bảo rằng con chó được hạnh phúc bằng cách cung cấp thời gian chơi phong phú, tập thể dục, và kích thích cho tâm trí của nó. Chăm sóc chó là một trách nhiệm to lớn, và sở hữu chó không phải là một thứ gì đó nhẹ nhàng, tuy nhiên công việc này sẽ giúp bạn thành công trong việc xây dựng mối quan hệ tình yêu và sự tin tưởng với một thành viên mới quan trọng trong gia đình của bạn.

nuôi dạy chó

1.Cung cấp những bữa ăn đầy đủ

Cho chó ăn thức ăn chất lượng cao. Đọc nhãn của một thực phẩm tương lai. Hãy hỏi bác sĩ thú y của bạn về các khuyến cáo thực phẩm. Bác sĩ thú y của bạn có thể chỉ cho bạn những loại thức ăn phù hợp với chó con của bạn và họ cũng có thể có các khuyến cáo về lượng thức ăn cho chó. Bạn nên cho chú chó ăn 2 lần mỗi ngày. Cho chó của bạn nửa đầu vào buổi sáng và nửa thứ hai vào buổi tối.Một thói quen ổn định là chó thường phải đi vệ sinh 20 đến 30 phút sau khi ăn.Tránh cho chó của bạn ăn quá nhiều thức ăn hoặc thực phẩm cho người. Điều này có thể dẫn đến tăng cân hoặc các vấn đề về sức khoẻ cho vật nuôi của bạn. Có rất nhiều loại thực phẩm không chỉ có hại cho con chó của bạn nhưng nó có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ của nó. Không cho chó của bạn bất kỳ sôcôla, bơ, bột mì, nho khô, nho, hành tây hoặc xylitol, chất làm ngọt không calo. Cho con chó của bạn cũng rất cần được cung cấp 1 lượng nước đầy đủ. Thức ăn không phải là điều duy nhất con chó của bạn cần để tồn tại.

bữa ăn cho chó

 

2.Kiểm tra sức khỏe định kì và tiêm ngừa

Hãy chắc chắn rằng bạn có một bác sĩ thú y tốt và đáng tin cậy. Cách tốt nhất để chọn bác sĩ thú y là xem người đó trả lời câu hỏi của bạn nhanh chóng và am hiểu và để xem họ tương tác với thú cưng của bạn như thế nào. Bạn cần mang theo con chó của mình để kiểm tra định kỳ, Hãy nhớ rằng, bạn cũng nên biết một bác sĩ thú y cấp cứu mở cửa 24 giờ một ngày và vào cuối tuần.

Hãy chích ngừa cho con chó của bạn. Bác sĩ thú y của bạn sẽ tư vấn cho bạn về những căn bệnh nào phổ biến trong khu vực và do đó cần phải chủng ngừa bệnh nào. Thông thường, vấn đề tiêm phòng được cập nhật thường xuyên, có thể là hàng năm hoặc ba năm, tùy thuộc vào căn bệnh.Hầu hết các tiểu bang Hoa Kỳ yêu cầu bạn tiêm vắc-xin cho chó chống bệnh dại. Thậm chí nếu đây không phải là yêu cầu pháp lý, nó là một ý tưởng tốt để bảo vệ vật nuôi của bạn khỏi bệnh chết người này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *